Bệnh viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát?

Bệnh viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát?

Viêm mũi dị ứng thường được xếp vào nhóm bệnh mãn tính vì rất khó trong việc điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh lý này. Tuy nhiên, hiện nay y học đã có một số phương pháp có thể chữa trị viêm mũi dị ứng một cách triệt để và không tái phát. Viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát?

Vì sao viêm mũi dị ứng lại dễ tái phát và khó chữa trị?

Bệnh viêm mũi dị ứng được phân thành hai loại chính: viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm. Trong đó, bệnh viêm mũi dị ứng quanh có tỉ lệ người mắc cao hơn và cũng khó chữa trị hơn. Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí ngày càng diễn tiến nghiêm trọng. Đây là một trong những tác nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm, khiến người bệnh xuất hiện các triệu chứng ngạt tắc mũi, hắt hơi nhiều, ngứa mắt, ngứa mũi, đau đầu…Chính vì cơ thể phải thường xuyên tiếp xúc với khói bụi và chịu sự xâm nhập của các vi khuẩn trong khói bụi, dẫn đến việc điều trị rất khó khăn và dễ tái phát nhiều lần. Vậy viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát? Hay làm sao để điều trị tận gốc bệnh viêm mũi dị ứng?

Khói bụi cùng không khí ô nhiễm là tác nhân hàng đầu gây viêm mũi dị ứng
Khói bụi cùng không khí ô nhiễm là tác nhân hàng đầu gây viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát?

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn. Tuy nhiên để đạt được kết quả này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Phương pháp điều trị mang đến hiệu quả cao nhất vẫn là dùng thuốc cùng những liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng theo y học. Nếu mắc bệnh viêm mũi dị ứng, người bệnh nên đến gặp những bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán và đề ra cách thức điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, để viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát, người bệnh nên lưu ý đến chế độ ăn uống hay chế động dinh dưỡng hàng ngày. Bởi điều này sẽ có khả năng hỗ trợ không nhỏ cho quá trình chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng. Người bệnh nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, các loại hạt, các loại đậu… Những thực phẩm này sẽ giúp bổ sung vitamin và các dưỡng chất, góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những cách hỗ trợ chữa trị viêm mũi không tái phát hiệu quả
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những cách hỗ trợ chữa trị viêm mũi không tái phát hiệu quả

Viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát? Quan trọng nhất, người bệnh nên hạn chế hay tránh tiếp xúc với những tác nhân gây viêm mũi dị ứng. Người bệnh nên thực hiện một số biện pháp phòng chống bệnh như: nên thường xuyên dọn dẹp, giữ cho môi trường sống và làm việc luôn trong tình trạng sạch sẽ, thông thoáng; khi ra đường nên sử dụng khẩu trang y tế; hạn chế tiếp xúc với những tác nhân nghi ngờ gây viêm mũi dị ứng (khói bụi, phấn hoa, lông vật cứng)…

Thuốc xịt mũi Thái Dương trị bệnh viêm mũi hiệu quả
Thuốc xịt mũi Thái Dương trị bệnh viêm mũi hiệu quả

Hi vọng bài viết “Bệnh viêm mũi dị ứng chữa thế nào không tái phát?” có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh viêm mũi dị ứng cũng việc điều trị bệnh.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.