Cách trị viêm nhiễm xoang mũi với lá cây giao

Cách trị viêm nhiễm xoang mũi với lá cây giao

Các bài thuốc Đông y luôn được nhiều người tin dùng bởi tính an toàn, hiệu quả lại có giá thành rất rẻ, không sợ tác dụng phụ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách trị viêm nhiễm xoang mũi bằng lá cây giao cực kỳ hiệu quả.

Bệnh viêm nhiễm xoang mũi là tình trạng ngứa mũi, nước mũi chảy nhiều khi thời tiết đột ngột thay đổi, hoặc khi có tiếp xúc với các tác nhân có hại gây viêm nhiễm như khói bụi, chất hóa học. Tình trạng này xảy ra phổ biến hơn ở những người có cơ địa nhạy cảm, hoặc những người đã có tiền sử mắc các chứng viêm xoang, viêm mũi dị ứng trước đó.

Bài thuốc từ lá cây giao giúp trị viêm nhiễm xoang mũi cực kỳ hiệu quả
Bài thuốc từ lá cây giao giúp trị viêm nhiễm xoang mũi cực kỳ hiệu quả

Để chấm dứt tình trạng này, người bệnh có thể tham khảo cách trị viêm nhiễm xoang mũi bằng lá cây giao như sau:

Cây giao là một trong số những loài cây mà nhiều người “biết mặt nhưng không biết tên”. Bởi loài cây này xuất hiện khá phổ biến nhưng không nhiều người biết đến công dụng.

Dùng cây này để chữa viêm nhiễm xoang mũi, viêm nhiễm xoang trán sẽ cho hiệu quả rõ rệt từ ngay lần đầu tiên sử dụng. Song lại đòi hỏi người bệnh cẩn trọng bởi cây giao này cũng giống như “con dao hai lưỡi”: sử dụng đúng cách thì cực kỳ hiệu quả, nhưng sử dụng sai cách thì có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bởi nhựa của cây này rất độc.

Khi bị viêm nhiễm xoang mũi, trong hốc mũi của người bệnh tiết ra rất nhiều dịch đặc bao quanh lớp niêm mạc mũi làm bít tắc, gây khó thở. Với đặc tính sát khuẩn mạnh, biện pháp xông hơi với lá cây giao sẽ giúp người bệnh loại bỏ sự khó chịu này ngay tức khắc.

Người bệnh cần chuẩn bị đủ dụng cụ như bao tay, mảnh bìa cứng, túi ni lông cứng và đun sẵn một nồi nước nóng trước khi bắt tay vào thực hiện. Khi nước gần sôi thì bắt đầu tiến hành: bỏ 5-10 lá cây giao vào trong túi ni lông cứng, đập dập rồi thả lá cây giao vừa đập dập vào nồi nước.

Nhẹ nhàng mở nắp và thả mảnh bìa đã cuộn thành ống dài vào, đầu còn lại đưa lên mũi. Mắt nhắm để tránh tổn thương do nhựa của cây giao. Tiến hành xông tối đa trong vòng 5 phút để dịch mũi, các chất nhầy chảy ra hết. Trong quá trình thực hiện, cần đặc biệt lưu ý tránh để nhựa bắn vào cơ thể.

Nếu như tạm thời bạn chưa có điều kiện để thực hiện bài thuốc này, có thể tham khảo sản phẩm thuốc xịt mũi Thái dương cũng cho hiệu quả tương tự. Với thành phần được bào chế từ 100% tinh chất của thảo dược tự nhiên, đặc biệt là hoạt chất Curcumin quý hiếm, thuốc xịt mũi Thái dương giúp tống chất nhầy và các dịch trong mũi do viêm nhiễm xoang mũi gây ra ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Thuốc xịt mũi Thái Dương trị bệnh viêm xoang hiệu quả
Thuốc xịt mũi Thái Dương trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Với giá thành vô cùng hợp lý, chắc chắn thuốc xịt mũi Thái dương sẽ là sản phẩm “cứu cánh” cho những người yêu thích trị bệnh bằng liệu pháp Đông y nhưng bận rộn, không có thời gian.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.