Hướng dẫn cách rửa mũi khoa học đơn giản

Hướng dẫn cách rửa mũi khoa học đơn giản

Chào chuyên gia, em tên Nguyễn Ngọc Hoa, năm nay 37 tuổi. Em bị viêm mũi dị ứng mãn ứng, thường hay bị ngạt tắc mũi đã hơn 3 năm nay. Tình trạng bệnh nặng hơn khi di chuyển ngoài đường, tiếp xúc khói bụi ô nhiễm. Qua tìm hiểu, em được biết thường xuyên rửa mũi đúng cách, nhất là sau khi đi ngoài đường về sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khẩn cũng như cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh viêm mũi. Chuyên gia có thể hướng dẫn cách rửa mũi khoa học giúp em được không ạ? Em cảm ơn chuyên gia rất nhiều. Thân chào.

(Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Chuyên gia viêm mũi dị ứng Thái Dương trả lời:

Lợi ích của cách rửa mũi khoa học

Chào bạn Ngọc Hoa, với việc không khí ngày càng ô nhiễm, cơ thể phải tiếp xúc với khói bụi thường xuyên rất dễ khiến tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng tái phát và nặng hơn. Cách rửa mũi khoa học sẽ mang đến nhiều lợi ích, không chỉ giúp loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn hay tác nhân gây viêm mũi dị ứng, mà còn hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách rửa mũi khoa học

Đầu tiên, để thực hiện việc rửa mũi đúng cách và khoa học, bạn cần chuẩn bị nước muối sinh lý hay một bình xịt để nhỏ mũi (có thể chọn bình xịt phun sương, bình neti pot…). Sau đó bắt đầu tiến hành rửa mũi. Bước đầu của cách rửa mũi khoa học, bạn nghiên đầu một góc 45O về phía bồn hay chậu rửa để khi rửa mũi, dung dịch trong mũi có thể chảy ra bồn hay chậu rửa.

Rửa mũi khoa học cho trẻ
Rửa mũi khoa học cho trẻ

Bước thứ hai đặt vòi bình xịt vào một bên của cánh mũi. Lưu ý bạn cần há miệng rộng và trong suốt quá trình chỉ thở bằng miệng. Bạn tiến hành xịt nước muối từ từ vào mũi. Nước muối sẽ chảy từ bên mũi này sang bên mũi còn lại và chảy ra ngoài. Đôi khi nước muối cũng có thể chảy xuống miệng. Bước thứ ba, sau khi nước chảy hết ra bên ngoài, bạn xì mũi nhẹ để hắt ra những phần nước còn sót lại. Bạn thực hiện tương tự các bước với bên mũi còn lại.

Xịt mũi Thái Dương
Xịt mũi Thái Dương

Bên cạnh cách rửa mũi khoa học, để điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thêm Thuốc Xịt Mũi Thái Dương của Công ty cổ phần Sao Thái Dương – đây là một trong các sản phẩm thuốc xịt chuyên trị viêm mũi dị ứng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chúc bạn sớm điều trị được bệnh viêm mũi dị ứng và luôn khỏe mạnh.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.